[HOT] Sạc không dây chất lượng số 1 hiện nay

sac khong day 1
Spread the love
Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, kèm theo đó là công nghệ ngày càng được đổi mới với những smartphone vô cùng thông minh. Sạc không dây ra đời như một giải pháp giúp chúng ta sạc điện thoại một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Vậy sạc không dây chất lượng như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!!

Sạc không dây là gì?

sạc không dây chất lượng có thể là một tính năng sạc cho điện thoại mà bạn chỉ cần đặt điện thoại của mình lên đế sạc, mà không cần phải cắm cáp như sạc thông thường. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang nó đi để sạc pin cho điện thoại của mình ở bất cứ đâu rất tiện lợi và dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt chiếc điện thoại của mình lên mặt của sạc không dây chất lượng, chúng sẽ tự kiết nối và sạc đầy pin cho điện thoại của bạn.
Sạc không dây được đánh giá chính xác hơn là “sạc cảm ứng” vì nó sử dụng cảm ứng từ. Nói ngắn gọn là nó dùng từ trường để sạc đầy pin, dòng điện từ ổ cắm điện trên tường di chuyển qua dây dẫn trong bộ ssạc không dây chất lượng, tạo ra từ trường.
sạc không dây chất lượng

Sạc không dây chất lượng sẽ hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của sạc trên điện thoại rất đơn giản: đế sạc được cắm điện tạo ra từ trường. khi điện thoại được đặt trên đế sạc, từ trường này sẽ tác động lên một cuộn dây bên trong điện thoại tạo ra dòng điện từ đó để sạc pin.

 Điện thoại nào có sạc không dây?

sạc không dây

Như bài viết đã đề cập ở trên, từ trường từ đế sạc có thể ảnh hưởng đến cuộn dây bên trong điện thoại, do đó không phải điện thoại nào cũng sử dụng tính năng này, tuy nhiên cần có cấu hình phần cứng chính xác.
Hiện tại, chỉ có các dòng flagship của các thương hiệu lớn như iPhone, Samsung hay dòng chuyên nghiệp Huawei, … mới hỗ trợ tính năng sạc này.

Làm thế nào để sử dụng sạc không dây?

Mặc dù cơ chế hoạt động giống nhau nhưng hiện nay trên thị trường có 3 dòng sạc không dây đó là dòng sạc Qi, PMA và A4WP. Điện thoại được thiết kế để sạc không dây bình thường nên được kết nối với đế sạc bình thường. Ví dụ: không thể sử dụng điện thoại của bạn với sạc Qi bình thường với đế sạc PMA hoặc A4WP.
sạc không dây chất lượng
Từ đầu phân tích chúng ta có thể thấy, để sử dụng tính năng này, bạn phải:
  •  Quét dữ liệu một cách chặt chẽ để xác định điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc không dây.
  • Mua đúng đế sạc tương thích. tốt nhất bạn nên đến trung tâm bảo hành của nhà sản xuất, quét đúng tên của điện thoại để mua một chiếc có chất lượng trung thực.

Ưu – Nhược điểm của sạc không dây chất lượng?

Ưu điểm:

– Nhỏ gọn, đẹp mắt, dễ sử dụng.
– Hạn chế thói quen sử dụng điện thoại của người dùng trong khi sạc pin, từ đó giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn.
– So với sạc có dây, sạc không dây chất lượng có ít nguy cơ bị điện giật, cháy nổ hơn.
– Với điện thoại có tùy chọn chống nước và chống bụi, sạc không dây chất lượng có thể tránh phải mở giắc cắm cáp, di chuyển độ chắc chắn của chăn bông, do đó không di chuyển linh hoạt để chống lại bùn và nước.
sạc không dây chất lượng

Khuyết điểm:

– Phải mua một đế sạc bổ sung với giá thường dồi dào ngoài bộ sạc truyền thống.
– Thời gian sạc lâu.
– khó di chuyển, do thiết bị thường vướng vào đế sạc.
Hy vọng rằng thông qua văn bản này, bạn có thể hiểu rõ hơn về hoạt động sạc không dây chất lượng trên điện thoại của mình. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để Phụ kiện giới trẻ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *