Có nên dán kính cường lực cho Iphone không? Cần lưu ý những gì?

kinh cuong luc 3
Spread the love

Miếng dán kính cường lực cũng có “bảy kiểu”, hiện tại, người dùng iPhone nói chung có xu hướng chuộng các loại miếng dán cường lực trên thị trường, dày hơn, theo chủ nhân, sản phẩm này có khi “dùng búa đập không vỡ”.

kinh cuong luc

Có nhiều loại miếng dán kính cường lực khác nhau trên thị trường, giá tấm cường lực 3 lớp cao nhất từ ​​80.000đ đến 200.000đ (tùy cửa hàng cung cấp). Mặc dù có rất nhiều loại và chất lượng nhưng không phải loại kính cường lực nào phù hợp với kích thước màn hình và được thiết kế dành riêng cho điện thoại của bạn đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Sau đây là một số bất tiện mà bạn đọc gặp phải trong quá trình sử dụng, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương án dán màn hình tối ưu nhất cho mình?

Dán kính cường lực sẽ làm giảm độ nhạy cảm ứng của màn hình?

Nhiều người sử dụng miếng dán kính cường lực 3 lớp, dày dặn, chống va đập tốt nhưng rất khó mở khóa màn hình trong quá trình sử dụng. Điều này được ghi nhận trên một số phiên bản iPhone (ví dụ: iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, iPhone 7 / iPhone 7 Plus iPhone). Kính cường lực nếu bạn vô tình dán vào sẽ làm giảm độ nhạy của cảm biến vân tay trên iPhone.

Sau khi bôi keo cho chiếc iPhone này, người dùng nhận thấy việc đặt dấu vân tay trên iPhone khá khó khăn, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sử dụng cho thấy phản hồi tốt … và không có hiện tượng gì, rất lạ. Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến việc kính bị vỡ là do lớp kính cường lực quá dày và khi dùng tay chạm vào vòng kim loại xung quanh Touch ID, khá khó khăn khi mở khóa máy và đặt vân tay.

Dán kính cường lực sẽ làm giảm độ nhạy cảm ứng của màn hình?
Dán kính cường lực sẽ làm giảm độ nhạy cảm ứng của màn hình?

Để khắc phục hiện tượng này, bạn đọc nên chọn dán kính cường lực mỏng hơn hoặc sử dụng một miếng dán chống xước thông thường khác để các đầu ngón tay tiếp xúc tốt hơn với vòng kim loại. Có ý kiến ​​cho rằng, chi tiết vòng kim loại là “công tắc” kích hoạt chế độ nhận diện vân tay trên các mẫu iPhone được hỗ trợ.

Tấm kính cường lực thường vỡ ở 4 góc

Đối với những sản phẩm tinh tế và “sexy” như iPhone, hầu hết người dùng thường có xu hướng làm đẹp cho điện thoại, nhưng khi kết hợp với kính cường lực, nhiều người cho rằng máy không đẹp như vậy. Cụ thể, do một số va chạm nhẹ, mặt kính cường lực cũng bị vỡ, đặc biệt là ở 4 góc của máy. Đối với những người thích sự tinh tế và cẩn trọng, họ thường bóc kính và thay một chiếc khác.

kinh cuong luc 1

Cũng có ý kiến ​​phản hồi cho rằng iPhone bị nặng hơn khi cầm bằng kính cường lực, đặc biệt là iPad hay iPhone 6 Plus, cảm giác rất nặng tay sau một thời gian dài, tuy nhiên đây chỉ là quá trình sử dụng của một số người. Trong trường hợp này, các cạnh của màn hình không được bảo vệ sẽ rất dễ bị trầy xước. Để bảo vệ cạnh không bị trầy xước, bạn đọc chỉ cần dán một miếng dán chống xước thông thường cho “full màn hình”.

Trên đây là những bất tiện của kính cường lực iPhone trong quá trình sử dụng, tuy nhiên nếu bạn không quan tâm đến hình thức bên ngoài của máy và không tự tin về việc cứu “dế yêu” của mình thì chiếc kính này vẫn là trợ thủ đắc lực của bạn để hạn chế tối đa rủi ro sử dụng.

Xem thêm các loại phụ kiện tại Phụ Kiện 5T để giúp bạn có những trải nghiệm mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *