Cách dán kính cường lực tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Sau khi căn chỉnh chính xác, bạn nhẹ nhàng đặt miếng dán dính vào màn hình và nhấn nhẹ ở giữa để keo tự lan ra toàn màn hình.
Spread the love

Kính dán cường lực giúp bạn bảo vệ được màn hình điện thoại của mình khỏi các sự cố hư hỏng không mong muốn, bạn sẽ chỉ cần thây đổi thay miếng dán cường lực bị hỏng chứ không phải thay cả màn hình điện thoại của mình khi vô tình làm rơi. Hãy cùng xem cách dán kính cường lực tại nhà vô cùng đơn giản và dễ dàng trong bài viết này nhé!

1. Chuẩn bị

1.1. Miếng dán cường lực

Việc đầu tiên ,bạn lựa chọn cho mình một miếng dán cường lực phù hợp với hãng điện thoại bạn đang sử dụng .

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý tới chất lượng của miếng dán cường lực ,về giá thành các miếng dán cường lực cao hơn một chút (khoảng 100 – 350 ngàn) sẽ đảm bảo hơn so với các miếng dán trong ở tầm giá thấp (khoảng dưới 100 ngàn).

1.2. Dụng cụ hỗ trợ dán kính cường lực tại nhà

Tiếp đến bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ thật cần thiết khi dán cường lực cho điện thoại của mình như:

– Khăn ướt dùng để lau màn hình điện thoại của bạn trước khi dán.

huong-dan-cach-tu-dan-cuong-luc-cho-dien-thoai-don-gian
                                        

– Băng dính giấy để dính những hạt bụi trên mặt màn hình điện thoại. Tuy nhiên, bạn tránh sử dụng các loại băng dính có độ keo nhiều vì chúng có thể đen đến những vết keo không mong muốn trên màn hình của mình .

– Khăn vải lau dùng để lau màn hình và tấm dán cường lực. Nếu miếng dán cường lực không có khăn vải lau đi kèm thì bạn có thể sử dụng những chiếc khăn lau mắt kính, đây cũng được coi là một loại vải không xơ.

huong-dan-cach-tu-dan-cuong-luc-cho-dien-thoai-don-gian (2)
 

Lưu ý: Các dụng cụ hỗ trợ dán cường lực điện thoại tại nhà thường được đi kèm với bộ sản phẩm miếng dán cường lực, nếu như không có, bạn hãy chuẩn bị theo đúng như  hướng dẫn bên trên.

1.3 Không gian để dán kính cường lực tại nhà

Khi tự dán cường lực điện thoại tại nhà, bạn nên tự lựa chọn những vị trí có đầy đủ ánh sáng để có thể tự căn chỉnh miếng dán của mình chính xác hơn.

Ngoài ra vị trí để dán cũng nên là một không gian kín, không quạt gió và ít người ở đó để hạn chế được tối đa bụi bẩn bám vào màn hình điện thoại của mình khi dán

huong-dan-cach-tu-dan-cuong-luc-cho-dien-thoai-don-gian (3)

2. Làm sạch màn hình điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy rửa tay của mình thật sạch với xà phòng, lau khô tay bằng khăn vải sạch để loại bỏ bụi bẩn còn bám trên tay. Bạn lưu ý không nên dùng khăn giấy để lau tay vì giấy có khá nhiều bụi giấy có thể dính vào màn hình điện thoại.

Tiếp theo, bạn hãy dùng khăn ướt lau qua màn hình điện thoại để từ đây loại bỏ các vết bẩn rồi dùng khăn vải không xơ như bước đầu hướng dẫn lau lại một lần nữa. Sau đó bạn dùng băng dính giấy dính bụi còn sót lại ở trên màn hình điện thoại.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo bỏ tất cả các lớp bảo vệ màn hình khác như miếng dán màn hình hoặc miếng dán cường lực cũ (nếu có).

huong-dan-cach-tu-dan-cuong-luc-cho-dien-thoai-don-gian (5)

3. Dán miếng cường lực

3.1 Bóc lớp bảo vệ của miếng dán cường lực

Việc đầu tiên, bạn cần phải bóc lớp bảo vệ trên 1 mặt miếng dán, lưu ý mặt này sẽ là mặt dính vào chính màn hình điện thoại của bạn. Bạn bắt đầu kéo từ một góc sau đó nhẹ nhàng kéo miếng bảo vệ đó ra và để lộ phần kết dính của miếng dán.

Có một số miếng dán cường lực sẽ có nhãn để giúp bạn phân biệt được đâu là mặt dính vào màn hình điện thoại, một số khác sẽ có độ cong bao phủ vừa khít với màn hình.

huong-dan-cach-tu-dan-cuong-luc-cho-dien-thoai-don-gian (6)

3.2 Căn chỉnh và dán cường lực vào màn hình

Bạn dùng 2 tay giữ các cạnh của miếng dán và đặt nó ở phía trước màn hình để căn chỉnh vị trí sao cho khớp với màn hình, cần chú ý căn chỉnh vị trí của micro, loa và các nút trên điện thoại.

Bạn chỉ nên đặt miếng dán dính vào màn hình điện thoại khi đã căn chỉnh kỹ càng, vì khi dán vào sẽ rất khó để căn chỉnh lại.

Sau khi căn chỉnh chính xác, bạn nhẹ nhàng đặt miếng dán dính vào màn hình và nhấn nhẹ ở giữa để keo tự lan ra toàn màn hình.
 

Sau khi căn chỉnh chính xác, bạn nhẹ nhàng đặt miếng dán dính vào màn hình và nhấn nhẹ ở giữa để keo tự lan ra toàn màn hình.

3.3 Lau màn hình sau khi dán và đẩy bọt khí (nếu có)

Sau khi đã dán màn hình, bạn bóc lớp bảo vệ ở mặt còn lại và lau khô qua một lần. Nếu màn hình xuất hiện bọt khí thì bạn có thể dùng khăn vải không xơ, ấn vào bọt khí và đẩy chúng ra phía ngoài màn hình.

Một số bộ sản phẩm kính cường lực sẽ có dụng cụ chuyên dụng để đẩy bọt khí như 1 tấm nhựa phẳng nhỏ, bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn của bộ dán cường lực đó.

huong-dan-cach-tu-dan-cuong-luc-cho-dien-thoai-don-gian (8)

Nếu bạn đang gặp vấn đề khi dán màn hình, hãy xem qua bài viết: 2 cách xử lý khi dán màn hình bị bọt khí, nổi bong bóng cực dễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *