Bí mật của miếng dán màn hình điện thoại có thể bạn chưa biết ?

Picture1
Spread the love

Mỗi Tôi nên sử dụng miếng dán màn hình hay kính cường lực? Bạn có muốn biết cái nào phù hợp hơn cho điện thoại di động của bạn? Phụ kiện 5T sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Mặc dù đã không ngừng nâng cao về chất lượng cũng như mẫu mã. Nhưng không thể phủ nhận rằng màn hình điện thoại là nơi dễ bị hư hỏng nhất trên một chiếc smartphone màn hình cảm ứng. Vì nếu bảo dưỡng không đúng cách, màn hình của máy rất dễ bị trầy xước, rơi rớt…. Vì vậy, phương pháp bảo vệ màn hình được ưu tiên sử dụng là sử dụng lớp bảo vệ bên ngoài. Hiện tại chủ yếu có 2 giải pháp là sử dụng miếng dán màn hình hoặc kính cường lực. Tôi nên sử dụng miếng dán màn hình hay kính cường lực?

1.Sử dụng miếng dán hay mềm hay kính cường lực?

Hai sản phẩm này có những đặc điểm khác nhau và có thể đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dùng. Vì vậy, muốn biết sử dụng loại nào thì trước hết bạn phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại.

Về cơ bản, phim bảo vệ màn hình điện thoại chống xước là một tấm nhựa trong suốt. Có độ chống xước không quá cao. Độ dày của nhãn dán sẽ không quá lớn. Mục đích sử dụng là bảo vệ ở mức độ vừa phải (trầy xước, bụi bẩn, hư hỏng nhẹ) cho mặt kính của điện thoại. Ưu điểm của sản phẩm này là khá mỏng nên khi dán vào sẽ không có cảm giác cấn tay, cũng như không làm tăng độ dày của màn hình lên quá nhiều. Nhưng nhược điểm là độ bảo vệ màn hình không quá cao, chống trầy xước không tốt lắm.

Đặc biệt việc sử dụng phim bảo vệ màn hình kém chất lượng cũng có thể làm giảm độ cảm ứng của màn hình điện thoại. Sản phẩm này sẽ phù hợp với những ai muốn bảo vệ màn hình nhưng vẫn giữ được độ thẩm mỹ cho điện thoại. Hiện nay, đại diện tiêu biểu là sản phẩm tấm bảo vệ màn hình PPF. Đây là một tính năng siêu mỏng, có độ trong suốt cao và linh hoạt bao phủ toàn bộ màn hình. Hạn chế mồ hôi, dấu vân tay và tự làm lành các vết xước nhỏ.

Picture3

Nhưng thay vì sử dụng nhựa dẻo, người ta sử dụng một lớp kính cường lực hoặc màng nhựa để thay thế. Loại kính này có độ cứng khá cao, có thể bảo vệ điện thoại khỏi trầy xước, rơi rớt, va đập ở mức độ cao hơn mà các loại miếng dán thông thường không làm được. Có rất nhiều các sản cường lực cho điện thoại. thô

2.Dán cường lực làm bằng phim nhựa

Loại kính cường lực này có giá thành khá rẻ, dày khoảng 0,1mm, có thể uốn cong, sử dụng được lâu dài. Nó có thể bảo vệ màn hình khỏi trầy xước và va đập nhẹ (tốt hơn một chút so với miếng dán thông thường). Trước đây loại này hay được sử dụng nhưng đến bây giờ không còn được ưu chuộng.

Picture2

3.Dán cuờng lực có chất liệu bằng kính.

Đây là loại kính được sử dụng phổ biến bây giờ.  Chất liệu kính cường lực không chỉ có độ trong suốt cao mà còn chắc chắn, bền bỉ, có thể bảo vệ màn hình khỏi những va đập, rơi rớt. Không những vậy, nó sẽ không gây khó khăn khi chạm vào màn hình. Cảm giác khi chạm không khác gì chạm trực tiếp vào màn hình điện thoại.

Picture1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *