4 lưu ý để bảo vệ tai khi sử dụng tai nghe không dây

Spread the love

 Tai  nghe không dây là 1 trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nghe nhạc bằng tai nghe liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày sẽ khiến tế bào thần kinh làm việc quá sức, mệt mỏi. Bên cạnh đó việc sử dụng tai nghe nhiều chắc chắn sẽ gây ra những hệ lụy không tốt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn những lưu ý khi sử dụng tai nghe để bảo vệ đôi tai mình nhé!

m

1. Âm lượng vừa phải khi sử dụng tai nghe không dây

Chỉnh âm lượng vừa phải sẽ giúp tai bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hầu hết tai nghe đều có thể phát âm thanh tối đa 100dB hoặc cao hơn. Đôi tai của bạn sẽ bị phá hủy nếu nghe âm thanh lớn hơn 100dB liên tục trong 15 phút. Vì vậy để bảo vệ tai, bạn chỉ nên sử dụng mức âm lượng từ 60% trở xuống. Một số ứng dụng nghe nhạc đều hiện ra cảnh báo nếu bạn chỉnh âm lượng vượt mức này.

Chỉnh âm lượng vừa phải

2. Hạn chế nghe tai nghe không dây liên tục:

Nghe nhạc bằng tai nghe với âm lượng lớn (trên 80dB) trong hơn 1 giờ liên tục cũng ảnh hưởng lớn đến thính lực.

3

Bạn nên để tai nghỉ ngơi một lúc sau 1 giờ nghe nhạc để bảo vệ tai. Dấu hiệu nhận biết khi tai làm việc quá sức đó là tai có cảm giác ù, mỏi, nhức. Lúc ấy bạn nên dừng việc đeo tai nghe trong một thời gian để tai ổn định lại.

3. Sử dụng tai nghe không dây

1

Tai nghe không dây không phát âm thanh trực tiếp vào màng nhĩ. Điều này sẽ giúp bảo vệ tai tốt hơn, tránh làm tổn thương mãng nhĩ. Đeo headphone giúp cách âm tốt với môi trường bên ngoài, âm thanh cũng sẽ ấm và êm hơn nữa đấy!

4. Tránh đeo tai nghe một bên

Thói quen này xảy ra với rất nhiều người làm việc văn phòng. Đôi khi, vừa muốn nghe nhạc, vừa muốn nghe được mọi người xung quanh nói, chúng ta sẽ đeo tai nghe một bên. Đây lại là một thói quen cực kỳ có hại với thính giác.

5

Đeo tai nghe một bên khiến âm thanh không được phát huy tối ưu, buộc chúng ta phải chỉnh âm thanh to lên. Điều đó rất dễ gây suy giảm thính lực. Hơn nữa, khi một bên tai phải làm việc, bên còn lại thì không như vậy còn có khả năng khiến thính giác hai bên mất cân bằng. Lâu dần sẽ hình thành tình trạng bệnh điếc 1 bên.

5.Lưu ý khi sử dụng tai nghe không giây

Nhìn chung, tai nghe không dây là một sản phẩm mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, muốn tai nghe luôn bền đẹp và có tuổi thọ cao thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Luôn bảo quản tai nghe trong túi, hộp chuyên dụng.
  • Tránh xa các vật sắc nhọn, các vật gây cháy nổ, tránh va chạm mạnh.
  • Không để tai nghe ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm thấp.
  • Không để tai nghe hết pin quá lâu.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tai nghe sau khi sử dụng
  • Chỉ nên sử dụng âm lượng tối đa là 70% để tránh âm thanh bị rè.
  • Không sử dụng các loại tai nghe kém chất lượng vì có thể làm tổn thương thính giác của bạn.

Hiện nay Phụ Kiện Giới Trẻ có bán rất nhiều tai nghe như tai nghe nhét taitai nghe Bluetoothtai nghe headphonetai nghe có mic… Để xem thêm nhiều sản phẩm hơn nữa hãy truy cập ngay phukiengioitre.com  nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *